Cách mở cửa cuốn khi mất điện

Cửa cuốn đang là mẫu cửa tiện dụng và thịnh hành trên thị trường. Tuy nhiên bạn sử dụng cửa cuốn một thời gian chắc chắn sẽ gặp trường hợp nhà chẳng may mất điện - Nhưng các bạn đã biết cửa cuốn hoạt động chủ yếu nhờ vào nguồn điện để sử dụng, nếu không có điện chắc chắn cửa sẽ không còn hoạt động,... Vậy chúng ta phải làm gì khi vướng phải những tình cảnh đó.

Đừng quá lo lắng, hãy để Cửa Cuốn Đại Phú Quí đưa ra cho các Quý Khách những phương pháp và cách mở cửa cuốn khi mất điện nhanh và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!!!

1. Cách mở cửa cuốn khe thoáng khi mất điện bằng Motor xích kéo

Cửa cuốn khe thoáng có thiết kế khác hoàn toàn với cửa cuốn tấm liền vì nó được sử dụng motor bằng xích kéo gắn liền với động cơ cửa. Cửa cuốn khe thoáng được thiết kế với dây xích hai chiều sử dụng. Một chiều dùng để mở cửa ra khi cần và một chiều dùng để đóng cửa lại.

Với cửa cuốn khe thoáng, sẽ khó khăn hơn một chút cho bạn bởi bạn phải kéo cửa bằng tay mà cửa cuốn thì lại khá nặng. Một phương pháp thông dụng hơn được nhiều khách hàng ưa thích là lắp thêm bộ lưu điện. Theo dõi mục tiếp theo để xem một vài đề xuất bộ lưu điện được ưa thích từ Adoor nhé.

2. Mở cửa cuốn tấm liền khi mất điện bằng chốt li hợp

Đối với cửa cuốn tấm liền khi mất điện thì điều bạn cần lưu ý là chốt ly hợp. Người ta thiết kế chốt li hợp với mục đích đề phòng những tình huống khẩn cấp hay là mất điện.

2.1. Chốt li hợp là gì?

Chốt li hợp được thiết kế bằng thiết bị làm dây cable có chốt để giật. Nó liên kết và được nối từ hộp kỹ thuật của lô cuốn đến gần một vị trí gần nhất để giúp tiện lợi cho người sử dụng.

Chốt li hợp được hiểu là như thế nào? Và nó được thiết kế nằm ở đâu?

 • Khi mất điện, cửa cuốn sẽ được điều khiển và vận hành bằng tay bằng chốt li hợp.
 • Chốt li hợp được sử dụng với tác dụng là tách sự chuyển động motor với chuyển động trục quay. Từ đó giúp điều khiển cửa cuốn bằng tay chứ không phải bằng motor nữa.
 • Nó thường nằm ở chỗ của motor ngay bên của một đầu có nút điều khiển. Nếu như bạn không biết thì có thể lần theo dây từ dưới lên trên ngay motor thì sẽ thấy được chốt li hợp.

Dưới đây là những bước cần thực hiện với chốt li hợp khi cửa cuốn mất điện mà bạn nên biết.

2.2. Cách mở cửa cuốn tấm liền từ bên ngoài khi mất điện

Không mở cửa cuốn được do cúp điện nhưng bạn lại mắc kẹt ở ngoài nhà, hãy bình tĩnh thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Bạn cần đặt một vật chêm ngay phía trên đầu cùng của cửa cuốn. Bạn phải tìm được một vật bằng thép tương đối cứng và nhỏ. Sau đó lấy cái thép đó chèn qua khu vực mà bạn đã chêm từ trước để sử dụng nó làm một đòn bẩy.
 • Bước 2: Lấy cái thép nhỏ và cứng đó để tìm và tiến hành giật chốt li hợp. Bạn cần tập trung cao độ lúc này vì chốt khá khó tìm từ bên ngoài.
 • Bước 3: Cuối cùng, sử dụng chốt li hợp đã tìm được để có thể mở cửa. Đóng cửa lại nếu như muốn khi đã vào bên trong nhà.

2.3. Cách mở cửa cuốn tấm liền từ trong nhà khi mất điện

Nếu như bạn muốn ra ngoài nhưng không may bị cúp điện thì bạn không nên quá lo lắng. Sau đây Adoor xin được chia sẻ cách mở cửa cuốn khi mất điện từ trong nhà.

 • Bước 1: Tìm chốt li hợp ngay trên motor và tiến hành rút chốt giật li hợp.
 • Bước 2: Dùng móc cửa kéo xuống để có thể đóng và dùng móc kéo lên để có thể mở.
 • Bước 3: Tiến hành đóng chốt li hợp để có thể khóa được cửa.

Đối với những cửa được thiết kế tự động thì chốt li hợp như là một giải pháp để giải quyết được những khó khăn của mình. Còn đối với những loại cửa bình thường thì bạn cũng không cần quan tâm lắm đến chốt li hợp.

3. Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện

Đây được đánh giá là một phương pháp tốt nhất để bạn có thể đóng, mở cửa cuốn khi gặp trường hợp cấp thiết như là mất điện.

Khi sử dụng bình lưu điện thì nó sẽ tự động chuyển sang chế độ phát. Từ đó giúp bạn mở và đóng cửa dễ dàng bằng thiết bị điều khiển của mình. Ưu điểm lớn nhất của bình lưu điện được sử dụng là được thiết kế với 2 ắc quy được mắc nối tiếp vào nhau. Do đó, nếu như xảy ra trường hợp không may là cháy thì nó vẫn hoạt động bình thường.

Đóng mở cửa cuốn bằng bình lưu điện

Bình lưu điện Austdoor được đánh giá là loại bình lưu điện công nghệ mới trên thị trường hiện nay. Bởi nó được thiết kế với các linh kiện chất lượng cùng có khả năng sử dụng ổn định. Cách mở cửa cuốn khi mất điện bằng bình lưu điện Austdoor rất tốt nên nhiều gia đình lựa chọn.

Thương hiệu bình lưu điện này quá là quen thuộc đối với nhiều gia đình. Bình lưu điện được sản xuất bởi thiết bị Austdoor Chính Hãng với công nghệ tiên tiến và hiện đại. Nó kế thừa được nhưng ưu điểm cũng như biết cách khác phục các nhược điểm từ những thương hiệu đi trước. Nó giúp người sử dụng có thể đơn giản hóa được các thao tác sử dụng như là tự xả điên, nạp điện hay là có thể tự ngắt khi gặp trường hợp quá tải. Đây là một trong những cách mở cửa cuốn khi mất điện rất hay cho gia đình bạn.

Với các phương pháp và cách mở cửa cuốn khi mất điện trên sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn và lo lắng khi cửa cuốn không thể hoạt động do bị mất điện.

Ngoài ra, nếu gặp các trục trặc lớn thì tốt nhất các Khách Hàng nên gọi ngay những chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về các vấn đề sửa chữa, bảo dưỡng. Xin hãy gọi: 0913 61 35 91  (Mr Quí)

Tin tức khác

Đội ngũ hỗ trợ

Tư vấn

Tư vấn

02513 .819 834
Anh Quí

Anh Quí

0913 613 591

Fanpage facebook

Thống kê truy cập

 • Đang truy cập: 5
 • Trong ngày: 197
 • Hôm qua: 207
 • Tổng truy cập: 333062
 • Truy cập nhiều nhất: 1611
 • Ngày nhiều nhất: 10.04.2018